Khỏi bướu cổ basedow nhờ uống Giáp Nam Bình

Sử dụng Giáp Nam Bình 6 tháng, bệnh bướu cổ bazadow thuyên giảm hẳn. Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hoàng trong hành trình chữa khỏi căn bệnh bướu cổ bazadow cường giáp.

Điều trị bệnh bướu cổ basedow
Hành trình điều trị bệnh bướu cổ bazadow của anh Hoàng

Trước khi bị bệnh bướu cổ ba da đô, anh Nguyễn Văn Hoàng, 32 tuổi, quê ở từ sơn bắc ninh, hàng ngày vẫn làm việc đồng áng. Với hơn mười sào bắc bộ, anh đã canh tác đất trồng đào để bán vào dịp tết. Bên cạnh đó, anh cũng xen canh thêm các loại cây ăn quả như bưởi và hồng xiêm. Ngoài diện tích đất được chia, anh Hoàng còn xin thêm ủy ban nhân dân xã, một suất đất để canh tác mùa vụ.

Căn bệnh bướu cổ khiến sức khỏe của anh suy giảm rất nhiều. Nếu như ngày trước, anh có thể thức khuya dậy sớm, làm công việc cuốc đất trồng đào, từ ngày này qua ngày khác, thì bây giờ, những triệu chứng của bệnh cường giáp, khiến anh vô cùng mệt mỏi. Sức vóc thanh niên của anh, trước kia có thể làm việc liên tục cả buổi, mà không cần phải nghỉ, thì giờ đây, cơ thể mệt mỏi khiến anh phải nghỉ ba mươi phút một lần.

Anh Hoàng nói, trồng hoa đào yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên trì. Cây có đẹp thì mới được khách trả giá cao. Mà để có được một cây hoa đào đẹp, từ lúc nhỏ tới lớn, ngoài chăm bón ra, anh phải cắt tỉa chúng hàng ngày. Anh thích trồng đào, anh thích công việc đồng áng. Hàng ngày cuốc đất vun trồng, cắt tỉa cho cây đào. Ngày qua ngày, nhìn chúng lớn lên, anh thấy hạnh phúc với công việc này.

Anh nói, nếu bệnh bướu cổ ba da đô chỉ làm anh đau cổ, không làm được việc nặng, thì cũng đỡ. Thế nhưng, đi kèm với đó, các triệu chứng của bệnh cường giáp, khiến cơ thể anh mệt mỏi và suy nhược. Cứ cuốc đất được một lát, thì anh lại đổi qua công việc nhẹ nhàng hơn, như cắt tỉa cành đào, dọn vườn. Khi nào đỡ mệt, thì lại tiếp tục công việc nặng, chứ làm một lúc là người lại mệt, thở hổn hển. Vừa làm vừa nghỉ, về tối muộn một chút cũng được, chứ làm liên tục, người mệt mỏi không cố được. Làm một lúc là chân tay bắt đầu run run, mồ hôi nhễ nhại, mệt là người đi. Đôi mắt anh cũng cứng với lồi ra nhiều kể từ ngày anh bị cường giáp.

anh Hoàng mắc bệnh bướu cổ badadow
Công việc hàng ngày của anh Hoàng

Có dịp ghé qua nhà anh Hoàng, anh niềm nở mời chúng tôi vào nhà. Khác với dáng vẻ mệt mỏi u sầu, có lẽ căn bệnh bướu cổ ba da đô đã không còn hành hạ anh nữa. Chúng tôi qua thăm anh, hỏi thăm tình hình sức khỏe, trước và sau khi điều trị bệnh bướu cổ, đồng thời quay phim lại,  để các bệnh nhân đang mắc bệnh, biết đến anh, có thêm động lực để điều trị.

Câu nói, người bắc ninh coi trọng chữ tình, hay trầu này trầu tính trầu tình, không ăn cầm lấy, cho nhau vừa lòng. Mảnh đất quan họ bắc ninh, từ xa xưa mọi người đã sống với nhau giàu tình cảm. Rất may mắn cho chúng tôi, hôm nay có dịp ghé qua. Nghe anh kể về quá trình điều trị, khỏi dứt điểm bệnh bướu cổ ba da đô. Đây là tư liệu quý, thực tế của người bệnh, đã sử dụng giáp nam bệnh, để điều trị. Đây sẽ là nguồn động lực rất lớn, cho những ai đang mắc bệnh tuyến giáp.

Anh Hoàng, tên khai sinh là nguyễn văn hoàng, năm nay anh 32 tuổi. Anh đã lập gia đình được 4 năm. Anh phát hiện ra mình bị cường giáp, bướu cổ ba da đô cách đây nửa năm. Những dấu hiệu đầu tiên anh nhận thấy, đó là đau cổ, nuốt nghẹn và mắt lồi ra. Ăn đau, nuốt cũng đau, sờ vào thấy cổ to cứng, nắn nhẹ cũng đau như ai đó bóp nghẹn mình. Những dấu hiệu bất thường ở cổ, khiến anh suy nghĩ ngay tới bệnh bướu cổ. Vì mẹ anh, năm mươi tám tuổi, cũng đang bị bệnh bướu cổ ba da đô. Sống chung với mẹ từ nhỏ, chứng kiến cảnh mẹ mình khổ sở vì căn bệnh quái ác này, anh Hoàng hiểu sự vất vả và tốn kém hơn ai hết. Và nếu không chữa trị cẩn thận, sẽ bị di chứng và khổ sở cả đời, khổ vợ khổ con, là gánh nặng của gia đình.

Sau khi sinh anh Hoàng được 6 tháng, bà thấy cơ thể mệt mỏi, cổ họng căng cứng. Sau khi đi xét nghiệm, bác sĩ kết luận, bà bị bệnh bướu cổ ba da đô. Nguyên nhân khiến mẹ anh Hoàng bị bướu cổ, bác sĩ không nói. Thế nhưng anh tìm hiểu được, đó là do sự thay đổi cơ thể, thay đổi hóc môn, mà phụ nữ sau khi sinh, thường hay mắc phải.

Anh Hoàng sinh ra đã chịu thiệt thòi,  phải cai sữa khi mới được 6 tháng. Mẹ anh vào viện mổ bướu cổ, anh cai sữa từ đó. Mắc phải căn bệnh này, mẹ anh không lao động nặng nhọc được. Không may cho bà, sau khi mổ, bệnh bướu cổ của bà lại tái phát. Bà cứ tưởng là sau khi mổ, cổ của bà sẽ khỏi hẳn. Đâu ai ngờ, mổ xong vẫn không cải thiện được tình hình. Bác sĩ mổ bướu cổ, cũng không nói với bà, tình trạng tái phát sau khi mổ. Trong kí ức của anh, là một tháng 2 lần, mẹ anh phải bắt xe xuống hà nội, tiêm xong rồi về trong ngày.

Trước đây, anh cũng không để ý tới bệnh tình của mẹ. Mãi cho tới khi bản thân anh bị bệnh, anh mới chú ý tới sức khỏe của mình. Triệu trứng đầu tiên là đau cổ, nuốt nghẹn, mệt mỏi. Những triệu trứng này, mẹ anh đã từng gặp phải, nên bà hiểu rất rõ. Bà đã nói với anh, rằng bệnh bướu cổ và các bệnh tuyến giáp, thường di truyền. Nhất là đẻ con gái, thì gần như sẽ bị. Điều không may với anh Hoàng, anh cũng bị cường giáp, bướu cổ ba da đô.

Hỏi thăm về cuộc sống của anh Hoàng, trước khi mắc bệnh cường giáp, Anh Hoàng vui mừng phấn khởi, lấy trong tủ ra tấm bằng đại học. Tròn 10 năm, kể từ ngày anh nhận được giấy báo nhập học. Anh tốt nghiệp đại học bách khoa hà nội. 5 năm xa gia đình, đến cuối năm hai không mười tám, anh ra trường, về ở hẳn quê với gia đình. Quyết định về quê với anh là sự lựa chọn về quê lập nghiệp. Quãng thời gian 5 năm rèn luyện ở thủ đô, anh mới cảm nhận, sự khó khăn khi rời xa gia đình. Tấm bằng đại học, tốn biết bao nhiêu tiền của của bố mẹ. Đổi lại, anh được rèn luyện, trang bị những kiến thức nghề nghiệp. Thế nhưng, đứng giữa sự lựa chọn, giữa ở lại hà nội chiến đấu, và về quê lập nghiệp gần mẹ bệnh tật ốm đau, anh Hoàng đã chọn tình mẫu tử.

Anh nói, làm việc ở đâu cũng là làm, tiền ít tiền nhiều thì tiêu cũng hết. Còn bố mẹ ở quê, có anh về thì cũng vui cửa vui nhà. Anh cũng thấy yên tâm hơn. Nhất là kể từ khi anh mắc bệnh bướu cổ, anh mới thấy rõ được, cuộc sống vất vả hơn trước rất nhiều, bố mẹ anh cần có anh ở gần.

Quãng thời gian đầu khi mới xuất hiện triệu trứng, anh rất mệt mỏi và lo nghĩ nhiều. Vốn khỏe mạnh từ nhỏ, anh Hoàng chưa bao giờ nghĩ, một ngày căn bệnh bướu tuyến giáp ghé thăm mình. Anh lên mạng tìm hiểu, thì thấy rằng, bệnh bướu cổ cường giáp rất phổ biến. Ở nước ta, cứ mười người thì ba bốn người bị. Bệnh thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, tỉ lệ là 4 nữ trên 1 nam.

Anh tìm hiểu nguyên nhân bệnh cường giáp ba da đô, hiện nay y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Thiếu I ốt, thay đổi hóc môn sau khi sinh, nhiễm phóng xạ và di truyền, là các nguyên nhân thường thấy của bệnh bướu cổ nói riêng, và bệnh lý tuyến giáp nói chung.

Vốn là sinh viên học tập ở hà nội, được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, anh Hoàng lên mạng tìm hiểu về cách chữa trị bệnh bướu cổ. Hỏi thăm bạn bè, người quen xem có ai là bác sĩ, chỉ dẫn cách điều trị bệnh bướu cổ hiệu quả. Hỏi nơi này nơi nọ, thông tin anh nhận được chỉ là mổ.

Tấm gương của mẹ vẫn còn đó, khiến anh Hoàng không muốn mổ. Anh suy nghĩ, nếu như mổ thì ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mình. Những công việc nặng nhọc anh sẽ không còn làm được nữa nếu mổ. Hơn nữa, nếu mổ xong mà lại tái phát như mẹ, thì mổ cũng như không. Hàng ngày bà vẫn phải uống thuốc điều trị, sức khỏe của bà suy giảm rất nhiều sau khi mổ. Mổ đi mổ lại, liệu rằng anh có chịu đựng được. Anh còn phải lao động, hơn nữa, chi phí cho mỗi lần mổ cũng không hề nhỏ.

Một lần đọc được bài báo ở mục sức khỏe, trên báo dinh, bà báo có tựa đề, Đua nhau mổ bướu cổ sẽ biến người khỏe thành thương binh. Bài báo trích lời của phó giáo sư bình, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, cho biết việc lạm dụng mổ bướu cổ như hiện nay không tốt.

Phó giáo sư Bình cho biết, ông vẫn gặp những bệnh nhân bị bướu cổ đã mổ tới 2-3 lần vẫn mọc lại. Sau đó, bệnh nhân lại được tư vấn mổ tiếp. Điều lạ lùng, trường hợp này nhân bướu nhỏ không to và hoàn toàn có thể điều trị được nội khoa. Người bệnh tâm lý sau khi mổ bướu cổ lại mọc thêm lần nữa họ rất hoang mang. Vì thế, nhiều người lại đi mổ và vòng luẩn quẩn cứ tiếp diễn.

Mổ bướu cổ bừa bãi, sẽ biến người lành thành sẹo.

giáp nam bình sức khỏe tuyến giáp
Bác sĩ khuyến cáo không mổ bướu cổ bừa bãi

Phó giáo sư Bình cho rằng bệnh lý bướu cổ lành tính phổ biến và không phải ai mắc cũng mổ. Trường hợp bướu giáp nhỏ, không có triệu chứng lâm sàng: chỉ cần theo dõi định kỳ bằng khám lâm sàng và siêu âm tuyến giáp để đánh giá độ lớn. Sự phát triển tuyến giáp rất khác nhau ở mỗi người bệnh, một số trường hợp bướu giáp ổn định trong nhiều năm. Ví dụ như trường hợp của chị Đỗ Thị M. quê Yên Bái, 4 năm trước phẫu thuật bướu cổ lần thứ 2 và từ sau đó lúc nào chị cũng lo lắng u mọc lại. Đặc biệt, chị M. còn bị hội chứng hạ canxi huyết sau mổ bướu cổ.

Theo phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM, bất cứ ai bị bướu cổ cũng phẫu thuật, là việc điều trị không khoa học. Bởi không phải tất cả bướu tuyến giáp đều phải mổ.

Chẳng hạn cường giáp thì không cần phải mổ, những trường hợp bướu lành nhỏ và cũng không bắt buộc mổ. Họ có thể áp dụng điều trị nội khoa hoặc sửu dụng phương pháp đốt bằng sóng cao tần. Tuy nhiên, đốt sóng cao tần rất tốn kém vì nó là phương pháp mới. Còn bướu ba da đô, là bướu cổ do cường chức năng tuyến giáp, và gây ra hiện tượng nhiễm độc giáp, thì tuyệt đối không được chỉ định phẫu thuật.

Đọc được bài báo này, anh như bừng tỉnh và hiểu lí do vì sao, mẹ anh đã mổ bướu cổ nhưng lại tái phát. Anh tự nhủ sẽ không bao giờ mổ, nếu bệnh không nặng. Điều trị được bằng thuốc là tốt nhất.

Khi chúng tôi hỏi về các loại thuốc mà trước kia anh dùng, anh Hoàng đứng dậy lôi trong tủ thuốc ra một bọc thuốc to. Anh chia sẻ, mỗi lần qua bệnh viện siêu âm, anh lại được phát một bọc thuốc về dùng. Các bác sĩ dặn dò anh phải điều trị đều. Nếu to quá thì phải mổ.

Hàng ngày anh Hoàng uống thuốc chỉ dẫn của bác sĩ, những mong bệnh bướu cổ của anh không nặng thêm, và từ từ sẽ khỏi. Anh dùng được đến tháng thứ năm, bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Những triệu chứng như đau cổ, nuốt nghẹn và cơ thể mệt mỏi vẫn còn hiện hữu. Bây giờ, anh mới hiểu được, nỗi vất vả bao năm của mẹ mình.

Không những vậy, sau khi điều trị bằng thuốc, anh lại bị thêm bệnh đau dạ dày và nổi mẩn đỏ. Đây là điều anh đã dự liệu từ trước. Uống thuốc bướu cổ triền miên, trước sau gì anh cũng gặp phải tình trạng này. Nhưng không uống thì cổ lại đau nghẹn, cơ thể mệt mỏi anh không lao động được. Thế nên anh vừa điều trị, vừa cố gắng ăn uống đồ mát, để giảm bớt tác dụng phụ của thuốc.

Nhiều lúc anh cũng suy nghĩ, nếu không mổ thì chả phải, sẽ phải chịu đựng căn bệnh này suốt đời hay sao. Thế nhưng khi nhớ lại lời khuyên của bác sĩ bình, không phải ai bị bướu cổ cũng phải mổ, và không phải ai mổ một lần là khỏi, có người phải mổ lại hai ba lần, anh cũng thấy ái ngại. Hơn nữa, tình trạng bệnh của anh hiện tại, cũng không tới mức phải mổ. Nghĩ như vậy, anh lại cố gắng uống thuốc điều trị. Vừa uống, vừa hỏi thăm người quen, xem có ai đang dùng thuốc nào hiệu quả, anh mua về dùng. Anh cũng thường xuyên lên mạng, tìm hiểu cách chữa trị bệnh bướu cổ của mình.

Anh tìm hiểu được, từ việc ăn uống hạn chế các loại rau bắp cải, cải thảo, giá đỗ, cho tới các loại thịt bò, đậu phụ, đó là những loại thực phẩm, rất có hại cho người mắc bệnh bướu cổ ba da đô.

anh Hoàng sử dụng giáp nam bình điều trị bướu cổ hiệu quả
Anh Hoàng đã sử dụng Giáp Nam Bình 6 tháng cho thấy sức khỏe tuyến giáp rất tốt

Qua một lần lướt phây book, thấy được bài quảng cáo của công ty giáp nam bình. Một buổi tọa đàm, mà các chuyên gia nói về tác dụng của sản phẩm, trong việc ngăn ngừa bướu cổ, anh hoàng biết đến sản phẩm giáp nam bình. Các chuyên gia là các bác sĩ, đang chia sẻ về công dụng của các vị thuốc quý, có trong sản phẩm. với thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, các vị thuốc tốt cho tuyến giáp nói chung và bướu cổ ba da đô nói riêng. Như vị thuốc xạ đen, thường được bào chế thành thuốc, để chữa trị cho các bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Vị thuốc cải trời có tác dụng tiêu viêm, tiêu khối u bướu cổ, mà dân gian vẫn hay dùng làm rau ăn hàng ngày. Bột hải tảo, hay còn gọi là rong biển, đây là vị thuốc có tác dụng rất tốt cho tuyến giáp, nhất là với những người bị u bướu giáp. Có tác dụng làm mềm, làm tan khối u. Các chuyên gia đánh giá, giáp nam bình đã sử dụng được kết hợp toàn diện, các phương thuốc đã có công dụng hiệu quả, trong điều trị các bệnh tuyến giáp. Đội ngũ y bác sĩ của nhà máy, đã nghiên cứu trong thời gian dài, lựa chọn từ những bài thuốc, chữa trị u bướu tuyến giáp dân gian hiệu quả. Hơn nữa, đây là những thảo dược từ thiên nhiên, sẵn có, người dùng lâu dài không bị nóng, hay tác dụng phụ cho gan thận.

Qua số điện thoại, anh Hoàng gọi cho các chuyên gia bác sĩ tư vấn. Sau khi chia sẻ về tình trạng bệnh bướu cổ của mình, những triệu chứng mệt mỏi của bệnh cường giáp, các bác sĩ hướng dẫn anh cách chữa trị hiệu quả. Về chế độ ăn, tránh các loại rau họ cải, tránh đậu phụ, giá đỗ và các loại thịt bò, thịt đỏ. Hướng dẫn anh sử dụng giáp nam bình thường xuyên, sau bữa ăn 30 phút. Anh hoàng mua giáp nam bình về dùng, cố gắng làm theo những gì bác sĩ dặn.

Sau khi dùng giáp nam bình được 1 tuần, anh hoàng cảm thấy người đỡ mệt mỏi hơn. Các triệu chứng như đau cổ, tức ngực cũng dần dần dịu bớt. Đặc biệt, hiện tượng đánh trống ngực lúc trước hồi hộp, bất an cũng giảm. Mắt anh đỡ lồi hơn. Anh vui mừng, anh biết đây là sản phẩm tốt. Anh sẽ cố gắng điều trị, điều trị tới khi nào khỏi hẳn thì thôi.Và chắc chắn anh sẽ không mổ. Giáp nam bình anh đang dùng, là thảo dược tự nhiên, điều trị lâu dài, anh cũng không lo nóng ruột.

Những thành phần của giáp nam bình, có tác dụng rất tốt, ngoài việc ngăn ngừa bướu cổ, còn bồi bổ cơ thể, giữ cho sức khỏe tuyến giáp khỏe mạnh.

Nhớ lại lời phó giáo sư, bác sĩ Nam khuyến cáo rằng, không phải ai bị bướu cổ cũng phải mổ, có rất nhiều người chưa tới mức phải mổ, nhưng cứ mổ đi mổ lại. Nhiều trường hợp sau phẫu thuật, cắt một phần tuyến giáp, do nhu cầu cơ thể đòi hỏi lượng hóc môn, bù đắp nên tuyến giáp phải tái tạo lại và sinh u tiếp. Ngoài ra, bản thân có các u nhân nhỏ không tìm ra sẽ mọc ra, nên việc phẫu thuật không có giá trị. Nếu lạm dụng phẫu thuật quá mức sẽ không tốt cho người bệnh.

Khuyến cáo dùng giáp nam bình trong điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ
Anh Hoàng tin tưởng và tiếp tục sử dụng giáp nam bình

Bác sĩ cũng khuyên những trường hợp thật sự cần thiết mới nên cho mổ.Phó giáo sư Nam cho rằng, những trường hợp cần mổ tuyến giáp, là bướu lành, gây chèn ép khó thở, khó nuốt do chèn vào đường thở hoặc thòng vào lồng ngực, hoặc lồi ra trước cổ gây mất thẩm mỹ. Trường hợp ung thư, hoặc nghi ngờ ung thư, bướu tuyến giáp ác là loại ung thư gây xâm lấn các cơ quan xung quanh, nhất là dây thần kinh thanh quản sẽ gây khàn tiếng, hoặc khi bướu di căn sẽ gây tổn thương gan, phổi, xương

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Call Now Button