Điều trị u tuyến giáp bướu cổ đông y hay tây y tốt ?

Điều trị u tuyến giáp, bướu cổ hay các bệnh lý tuyến giáp bằng đông y hay tây tốt hơn ? đây là thắc mắc của không ít người bệnh khi mới phát hiện bị bệnh hoặc điều trị tây y thời gian dài mà không hiệu quả. 

2 phương pháp điều trị các bệnh tuyến giáp, u bướu hiệu quả là sử dụng Tây y và Đông y. Người bệnh cần nhận thức 2 chiều hướng khác nhau giữa 2 trường phái này.

1.Điều trị u tuyến giáp bướu cổ bằng tây y

Tây y – tập trung vào con bệnh

Xét về nguyên lí điều trị các bệnh u bướu tuyến giáp, tây y đẩy mạnh phát triển theo chiều hướng là tiêu diệt u bướu, tác động trực tiếp lên khối u, nguồn bệnh hiện hữu. Tức là, nếu người bệnh đang bị u bướu cổ, ung thư tuyến giáp, viêm giáp, các bác sĩ sẽ tập trung mổ, phẫu thuật để cắt bỏ khối u đi đối với trường hợp nặng. Đối với trường hợp nhẹ, các bác sĩ sẽ dùng thuốc đặc trị tiêu diệt khối u.

Điều trị u bướu tuyến giáp hiện nay tại các bệnh viện chủ yếu là điều trị bằng tây y. Người bệnh mắc các bệnh u tuyến giáp, bướu cổ khi tới thăm khám và điều trị tại bệnh viên đa khoa tỉnh, đa khoa huyện hay các bệnh viện chuyên về ung bướu ở tuyến trên, sẽ lần lượt được các bác sĩ yêu cầu làm siêu âm, xét nghiệm, chiếu chụp rồi căn cứ trên kích thước, số liệu để kết luận hay chỉ định mổ, phẫu thuật tuyến giáp luôn nếu bệnh nặng. Trường hợp bệnh tuyến giáp nhẹ hơn thì bác sĩ kê đơn điều trị bằng thuốc tây.

#phẫu_thuật_bướu_cổ_basedow_bệnh_viện_108_giáp_nam_bình
Thuốc tây u tuyến giáp bướu cổ tổng hợp hóa dược

Nói về việc điều trị u tuyến giáp hay bướu cổ( bướu cổ basedow, bướu đơn nhân, bướu đa nhân 2 thùy) viêm giáp bằng tây y hay đông y tốt hơn ?

Tây y được du nhập vào nước ta từ phương Tây( châu Âu, Mỹ) và nó phát triển rất mạnh. Lí do là thuốc tây y hiệu quả nhanh, các dụng cụ thăm khám hiện đại, chiếu chụp, cách chữa trị điều trị dựa trên cơ sở khoa học hiện đại. Các cuộc phẫu thuật, mổ được tiến hành với sự trợ giúp của máy móc, dụng cụ hiện đại với tỉ lệ thành công cao. Tây y thật sự hiệu quả và tuyệt vời.

Thuốc tây y được bào chế theo phương thức hóa dược công nghiệp, tức là tổng hợp theo các chất cô đọng lại, có tác dụng mạnh, tập trung vào các triệu trứng bệnh cụ thể. Chính vì vậy, khi chúng ta ho sốt, tây y sẽ giúp chúng ta khỏi sau vài ngày. Những người bị bệnh cường giáp, hóc môn tiết quá nhiều dẫn tới nhiễm độc giáp, thường sẽ uống I ốt phóng xạ. Phóng xạ sẽ tiêu diệt các tế bào tuyến giáp kể cả tế bào ung thư lẫn tế bào khỏe mạnh. Đó là 1 ví dụ đặc trưng cho việc, thuốc tây y tập trung vào tiêu diệt mầm mống bệnh hơn là nuôi dưỡng và khôi phục lại các tế bào khỏe.

#Giap_Nam_Binh_dieu_tri_suy_giap
Đọc kĩ tác dụng phụ trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

1 điều cần lưu ý là, chính vì tác dụng mạnh mẽ như vậy, nên khi sử dụng thuốc tây trong điều trị u bướu tuyến giáp, ung thư tuyến giáp sẽ gây tác dụng phụ và ảnh hưởng mạnh mẽ tới gan thận dạ dày. Người nào bị các bệnh liên quan tới gan thận, dạ dày, việc điều trị bệnh tuyến giáp rất khó. Đặc biệt là điều trị lâu dài. Các trường hợp này, nên sử dụng đông y kết hợp.

Tây y nghiên cứu tập trung chữa trị cho các bệnh nhân u giáp bướu cổ theo số đông điển hình, còn đông y thì chữa trị theo hình thức cá thể. Nghĩa là, khi nghiên cứu và tổng hợp các loại thuốc tây chữa trị căn bệnh ung thư tuyến giáp, các bác sĩ sẽ dựa theo các triệu chứng xuất hiện ở hầu hết các bệnh nhân.  Nếu như 1 mình bạn có cơ địa không phù hợp, thì bạn phải tìm cách điều trị khác. Chính vì thế mới xảy ra tình trạng, người này có thể sử dụng được thuốc tiêu u giáp nhưng người kia bị dạ dày nóng không thể dùng.

Đông y thì đề cao vai trò cá nhân hơn. Vai trò của bác sĩ bắt mạch kê đơn quá quan trọng đến trình độ và kinh nghiệm. Người bệnh sẽ liệt kê các triệu chứng, tình trạng của mình, bác sĩ sẽ dựa vào từng cơ địa từng người để kê đơn. Nhờ vậy, từng bệnh nhận sẽ được kê đơn thuốc phù hợp với thể trạng của mình. Và trên hết, đông y không gây tác dụng phụ, mệt mỏi, nóng ruột và ảnh hưởng rất rất ít tới gan thận dạ dày.

2. Điều trị u tuyến giáp bướu cổ bằng đông y

Đông y – tập trung vào con người

Nguyên lý điều trị bệnh tuyến giáp theo đông y thì lại tập trung vào giữ cân bằng, cứu người trước, tiêu diệt ổ bệnh sau. Tức là, thay vì phẫu thuật khối u giáp, cắt bỏ bướu cổ, đông y sẽ điều trị giúp cho bệnh nhân khỏe mạnh, tái tạo lại tế bào khỏe mạnh, tự phục hồi chức năng sau đó mới đến việc làm nhỏ khối u dẫn tới khỏi hoàn toàn. Đông y tập trung vào chữa người chứ không tập trung vào chữa bệnh.

Điều trị bệnh u giáp, bướu cổ ( bướu cổ basedow, bướu đơn nhân, bướu đa nhân 2 thùy ) bằng thuốc đông y ít phổ biến hơn nhưng lại hiệu quả lâu dài. Điều trị bằng đông y ít phổ biến hơn ở các bệnh viện vì trong những năm gần đây, tây y đã phát triển lấn át theo nền văn hóa phương tây. Chỉ 1 số bệnh viện y học cổ truyền Quân đội hay y học cổ truyền Tuệ Tĩnh ở Hà Nội còn dùng đông y để chữa trị.

Đông y thì đã có từ xa xưa, ở nước ta và phương bắc( Trung Quốc) hay toàn châu Á thì chuyên dùng thảo dược, cây cỏ hoa lá, các vị thuốc từ hải tảo, xạ đen, cải trời hoặc từ bộ phận của động vật rất tự nhiên và nguyên sơ.

Cây cải trời rất tốt cho tuyến giáp
Cây cải trời rất tốt cho tuyến giáp

Đặc điểm của thảo dược là tác dụng không mạnh mẽ như tây y nhưng lại có tác dụng lâu dài. Điều trị đông y cần thời gian vì đông y tập trung vào nuôi dưỡng hồi phục cơ thể, tái tạo tế bào khỏe.

Đông y tự nhiên tập trung nuôi dưỡng âm dương khí, khiến cơ thể khỏe mạnh, đào thải độc tố, tế bào hại ung bướu ra ngoài. Khác với tây y phát triển dựa theo thuyết vi khuẩn, vi rút, nấm… Thuốc đông y cho rằng vi rút vi khuẩn hay tế bào ung thư không thể nào gây hại nếu như cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.

Điểm mạnh nhất của đông y trong điều trị u bướu giáp là không tác dụng phụ, không động dao kéo và hiệu quả lâu dài. Nếu như tây y sử dụng thuốc và mổ phẫu thuật làm công cụ chữa trị thì đông y sử dụng cơ chế ức chế và phát triển tế bào. Tây y không chú trọng vào nguồn gốc bệnh tật mà chú trọng vào tiêu diệt khối u, khối viêm, khối sưng, loại bỏ triệt để.

Điểm trừ của đông y trong điều trị bệnh tuyến giáp là hiệu quả chậm và tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ đông y. Chính vì không tập trung vào tiêu diệt vi khuẩn, vi rus, tế bào gây bệnh mà bệnh u bướu sẽ không được chữa trị ngay như tây y. Thời gian điều trị u bướu tuyến giáp thông thường từ 2 tháng tới nửa năm sẽ cho hiệu quả rõ rệt. Các vị thuốc sẽ từ từ ngấm vào cơ thể, nuôi dưỡng và tiêu diệt khối u từ từ nhưng song hành với đó, các tế bào mới, tế bào khỏe mạnh, cơ thể cũng được nuôi dưỡng tạo nên sức đề kháng.

Đông y thăm khám u tuyến giáp, bướu cổ( bướu cổ basedow, bướu đơn nhân, bướu đa nhân 2 thùy) viêm giáp chủ yếu qua các giác quan: nhìn, sờ, nghe, chuẩn đoán… cảm tính và phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của thầy thuốc. Bên cạnh đó, không có sự trợ giúp của các máy chụp chiếu khối u khó thấy rõ nếu như bướu ở giai đoạn đầu thể nhú.

3. Đông y hay tây y hiệu quả hơn ?

Nên điều trị u tuyến giáp, bướu cổ( bướu cổ basedow, bướu đơn nhân, bướu đa nhân 2 thùy) viêm giáp bằng tây y hay đông y ?

Mặc dù tồn tại cả 2 phương pháp tây y và động y trong điều trị bênh u tuyến giáp, bướu cổ lành tính, bướu cổ ác tính, ung thư tuyến giáp( K giáp), viêm tuyến giáp, nhưng hãy sử dụng và điều trị đông tây y kết hợp để mang lại hiệu quả cao.

nguyên_nhân_gây_u_giáp_giáp_nam_bình_giải_đáp
Chọc sinh thiết tuyến giáp

Lợi dụng các tiến bộ khoa học và y học hiện đại để làm các xét nghiệm và chụp chiếu như siêu âm tuyến giáp, xét nghiệm, chọc sinh thiết tuyến giáp. Sinh thiết tuyến giáp là chọc lấy mẫu mô tuyến giáp, phân tích dưới kính hiển vi để coi chuẩn đoán ung thư tuyến giáp khi tuyến giáp có các biểu hiện như phì đại tuyến giáp( tuyến giáp to lên 1 cách bất thường).

Các u tuyến giáp kích thước nhỏ thể mới nhú phải dựa vào máy móc để  quan sát. Các u bướu cổ to quá cũng phải cần can thiệp dao kéo phẫu thuật để tránh gây khó thở. Đó là điểm mạnh của tây y trong điều trị và chữa trị các bệnh lý tuyến giáp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng tây y, thuốc và phẫu thuật bệnh tuyến giáp. Tùy vào tình trạng bệnh( nặng nhẹ, bướu to hay nhỏ), tùy thuộc vào cơ địa và bệnh lý nền( người có sức khỏe hay người yếu, người có bệnh lý về tim, gan, thận hoặc đã từng phẫu thuật bướu cổ) mà không thể mổ hay phẫu thuật.

Đối với những bệnh nhân không thể tiến hành mổ bướu cổ hay khối u, điều trị bằng đông y mang lại nhiều thuận lợi lớn. Tuy nhiên, người bệnh cần xác định rõ ràng là, thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài hơn, xong hiệu quả cũng lâu dài. Điều trị u bướu tuyến giáp, ung thư tuyến giáp bằng thảo dược sẽ không phải phẫu thuật nên những người sức khỏe yếu hay đang mang trong mình bệnh lý nền nặng có thể điều trị. Những tác dụng phụ không có và điều trị lâu dài không lo ảnh hưởng tới các cơ quan tiêu hóa.

#địa_chỉ_mổ_bướu_cổ_tin_cậy_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #địa_chỉ_mổ_tuyến_giáp_uy_tín_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #mổ_bướu_cổ_ở_đâu_tốt_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #mổ_u_tuyến_giáp_ở_đâu_tốt_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #địa_chỉ_mổ_tuyến_giáp_tốt_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #bệnh_viện_mổ_u_bướu_cổ_uy_tín_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #nơi_mổ_u_bướu_cổ_tuyến_giáp_tốt_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #mổ_u_bướu_cổ_ở_đâu_tốt_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #phẫu_thuật_u_tuyến_giáp_ở_đâu_uy_tín_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #phẫu_thuật_bướu_cổ_uy_tín_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #phẫu_thuật_bướu_cổ_ở_đâu_tốt_ở_hà_nội_giáp_nam_bình; #địa_chỉ_mổ_bướu_cổ_tin_cậy_ở__tp_hồ_chí_minh_giáp_nam_bình; #địa_chỉ_mổ_tuyến_giáp_uy_tín_tp_hồ_chí_minh_giáp_nam_bình; #mổ_u_tuyến_giáp_ở_đâu_tốt_tp_hồ_chí_minh_giáp_nam_bình; #địa_chỉ_mổ_tuyến_giáp_tốt_tp_hồ_chí_minh_giáp_nam_bình;
#Nhà máy sản xuất thảo dược Giap_Nam_Binh

Giáp Nam Bình là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với thành phần bột hải tảo, cải trời, xạ đen, ké đầu ngựa… không tác dụng phụ, an toàn lành tính. Giáp Nam Bình được Bộ Y Tế – Cục an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành theo số: 11088/2021/ĐKSP.

Liên hệ Công ty TNHH Giáp Nam Bình –  Hotline Zalo: 0985738159 – 0947348093

Fanpage: https://www.facebook.com/giapnambinh

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Call Now Button